ในช่วงเทศกาลรับน้องกิจกรรมที่เป็นสีสันและขาดไม่ได้เลย คือ การประกวดดาว-เดือน ของคณะและสถาบัน(TNI) ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทุกคนรอคอยที่จะได้เห็นหนุ่มหล่อสาวสวย และยังได้รับความสนใจจากพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะต้องหาเฟรชชี่มาร่วมประกวดดาว-เดือนแล้ว  คนที่จะได้ครอบครองตำแหน่งนั้นจะต้องอาศัยความเก่ง มีไหวพริบในการแก้ปัญหาจากการตอบคำถาม และแสดงความสามารถพิเศษ อีกทั้งยังต้องมีความประพฤติดีอยู่ในกฏระเบียบ ที่จะพิชิตคะแนนจากคณะกรรมการ

         ไม่รอช้าในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ ถิงถิง-นางสาว กรณิศ ซื่อสัตย์สกุลชัย ดาวประจำสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น ประจำปีการศึกษา 2562 ผู้เข้าประกวดจาก คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย (MT)


        ถิงถิง จบมัธยมปลายจากโรงเรียนไทยคริสเตียน นอกจากจะเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเอง แล้วยังพกความสามารถพิเศษทั้ง ชอบการเต้น-ร้องเพลง เล่นปิงปอง ไวโอลิน ภาษาจีน พร้อมความร่าเริงสดใส อยู่ในคนเดียวกัน

·  ทำไม ถิงถิง เลือกเรียนสาขาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย (MT) ที่ TNI ???

        เริ่มต้นจากคุณแม่แนะนำ จึงสมัครมาเข้าร่วมกิจกรรมที่สถาบันฯ เช่น มาร่วมงาน TNI Day เมื่อปี 2561 , กิจกรรมเปิดบ้านกับคณะ IT และค่าย TNI World Class ทำให้รู้สึกว่าสถาบันฯ แห่งนี้มีความอบอุ่น และสามารถสร้างพลังบวกแห่งการเรียนรู้ให้กับตัวเอง จึงตัดสินใจเลือกสอบเข้าเรียนที่นี่เพียงแห่งเดียว และได้รับทุนประเภทที่ 4 (ได้รับส่วนลดค่าหน่วยกิต 25 เปอร์เซ็นต์) ตลอด 4 ปี

· เป้าหมายในการเรียนที่ TNI

        “เป้าหมายของหนูไม่ได้มีอะไรมาก แค่อยากที่จะเรียนรู้ทักษะต่างๆที่สามารถนำไปใช้ได้จริง โดยมีความมุ่งมั่นจะทำงานด้านบันเทิงและสื่อสารมวลชน รวมทั้งทำงานฟรีแลนซ์ด้านการออกแบบกราฟิก, โมชั่นกราฟิก

 
SHARE :