การทำงานให้ได้งานและมีความสุข จะต้องหาสิ่งที่ตัวเองรักในงานให้เจอ แล้วเราจะสนุกพร้อมกับมีความสุขในการทำงาน ชญากชมน สิทธากุลวรา นักศึกษาเหรียญทองเกียรตินิยม ปีการศึกษา 2564 สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และปัญญาประดิษฐ์ (CE) คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น ปัจจุบันทำงานอยู่ที่ NDR Solution (Thailand) Co.,Ltd.

Q : ความประทับใจในรั้วมหาวิทยาลัย

      อาจารย์ทุกคนเอาใจใส่นักศึกษาดีมาก สามารถปรึกษาได้ตลอด เพื่อนๆ รุ่นพี่รุ่นน้องมีความเป็นกันเองและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

Q : เคล็ดลับความสำเร็จในการเรียน

   ตั้งใจเรียนในห้องเรียน แบ่งเวลาในการอ่านหนังสือสอบ และสงสัยอะไรให้ถามอาจารย์ หรือถามเพื่อน รวมทั้งการ Search ข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตเพื่อหาความรู้เพิ่มเติมจากนอกห้องเรียน จะทำให้เราเข้าใจเนื้อหามากยิ่งขึ้น

Q : ชีวิตในวัยเรียนเป็นอย่างไร / ทำไมถึงเลือกเรียนที่ TNI

    ชีวิตในวัยเรียนเป็นเด็กเรียนเลยค่ะ แต่ช่วงมัธยมปลายจะเน้นเดินสายแข่งขันด้านวิชาการ ก็เลยได้ทำกิจกรรมบ้าง พอเข้ามหาวิทยาลัยก็ได้ทำกิจกรรมเยอะขึ้นค่ะ ไปเป็น Staff ตามค่ายต่างๆ บ้าง ช่วยงานของคณะบ้าง เลือกเรียนสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น เพราะบ้านอยู่ใกล้ค่ะ เดินทางสะดวก และที่สำคัญคือ ได้ทุน TNI World Class จากทางสถาบันเลยตัดสินใจเรียนที่นี่

Q : ประสบการณ์ในการทำงาน

    ตอนนี้ทำงานในสายงานพัฒนาซอฟต์แวร์บนอุปกรณ์สมองกลฝังตัวค่ะ ตัดสินใจทำงานสายนี้ตั้งแต่เริ่มฝึกงานสหกิจศึกษาช่วงปีที่ 4 แล้วรู้สึกชอบเลยเลือกทำงานสายนี้จนถึงปัจจุบันค่ะ 

Q : แนวคิดในการทำงาน / คติประจำใจ

     หาสิ่งที่ตัวเองรักในงานให้เจอ แล้วเราจะสนุกกับงาน ถ้ายังไม่เจอสิ่งที่ตัวเองรักลองทำอะไรหลายๆ อย่างดู แล้วเราจะค้นพบสิ่งที่เราชอบค่ะ

Q : อยากจะฝากอะไรให้กับน้องๆ ที่กำลังศึกษาอยู่

   ช่วงมหาวิทยาลัยเป็นช่วงที่เราจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ได้อย่างเต็มที่ที่สุดแล้วค่ะ อยากทำอะไรก็ทำไปเลย บางเรื่องไปรอทำหลังเรียนจบอาจจะทำแล้วไม่สนุกเท่าทำตอนช่วงมหาวิทยาลัยค่ะ  SHARE :