นักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย (MT)  สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น (TNI) ได้เข้าร่วมแข่งขัน Global Game Jam 2023  โดยใช้โจทย์ที่มีชื่อว่า Roots จัดโดย วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี (ANT) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DPU) มหกรรมแข่งขันพัฒนาเกมภายใน 48 ชั่วโมง โดยรับโจทย์พร้อมกันกว่า 100 ประเทศทั่วโลก พร้อมกระทบไหล่ตัวจริงของวงการทั้ง Game Programmer, Game Designer, Game Artist เมื่อวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ DPU Makerspace ชั้น 3 อาคาร 6 มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

   Global Game Jam (GGJ) ที่มีการจัดขึ้นพร้อมกันกว่า 100 ประเทศทั่วโลก โดย GGJ เกิดขึ้นจากไอเดียที่ว่า ”ในโลกอันแสนกว้างใหญ่ ทุกคนสามารถมาร่วมกันสร้างสรรค์ แบ่งปันประสบการณ์ และโชว์ความสามารถในการสร้างวิดีโอเกม อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนให้ผู้คนจากทุกแขนงมีส่วนร่วมในการสร้างเกม โดยจะเป็นการรับโจทย์พร้อมกันทั่วโลก และใช้เวลา 48 ชั่วโมง ในการสร้างเกม”

  สำหรับการแข่งขันพัฒนาเกมในครั้งนี้เปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไปที่ชื่นชอบในการพัฒนาเกม ได้ทดลองนำความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ มาสร้างให้กลายเป็นเกมที่สามารถเล่นได้จริงภายในเวลาที่จำกัด ซึ่งมีผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 133 คน แบ่งเป็น 31 ทีม โดยทีมผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล อีกทั้งเกมที่สร้างจะอยู่บนเว็บไซต์ Community ของ Game Jam 2023 ซึ่งนักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย (MT) ได้เข้าร่วมแข่งขัน  จำนวน 20 คน โดยแบ่งเป็น 5 ทีม ได้รับรางวัล จำนวน 3 ทีม ภายใต้การกำกับดูแลของอาจารย์ที่ปรึกษา  ดร.อภิชญา นิ้มคุ้มภัย และ ดร.ภูวดล ศิริกองธรรม

รางวัลชนะเลิศ  ทีม Rootine  เป็นทีมของนักศึกษาชั้นปีที่ 3 

สมาชิกในทีม

1.  นายนนทวัต ทองปรอน

2. นางสาวอลิสา โต๊ะบุรินทร์

3. นายกฤตภาส ชาวบ้านเกาะ


ผลงาน ทีม Rootine  

รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ทีม Foresteria นักศึกษาชั้นปีที่ 1 

สมาชิกในทีม

1. นางสาวกัญญาวีร์ ภาผล

2. นายณัฐพนธ์ เอกฉัตร

3. นางสาวอลิส โอทาเกะ

ผลงาน ทีม Foresteria

รางวัล Popular Vote  

ทีม SampleScene.Root

1. นายชลสิทธิ์ วิบูลย์ศิริกุล 

2. นายณัฐภัทร  สายปัน 

3. นายวศิน ต๊ะนัย 

4. นายกฤติน ขำค้า 

5. นายพศวัต เจริญพานิช 

6. นายกวิน ช่วงยรรยง

ผลงาน ทีม SampleScene.Root
SHARE :