เมื่อวันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2567 สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น ได้จัดงาน TNI Day Japanese & International festival 2024 และในโอกาสนี้ได้เปิดบ้านให้น้องๆ นักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ และผู้ปกครอง รวมถึงผู้ที่สนใจ เข้าร่วมชมการจัดแสดงผลงานและกิจกรรมของนักศึกษาทั้ง 4 คณะ และวิทยาลัยนานชาติ (TNIC) ภายใต้แนวคิด Japanese & International festival ได้แก่ คณะสื่อสารสากล ซึ่งมีกิจกรรม Japanese Culture Quiz Contest, Japanese Calligraphy Experience, Japanese Tea Ceremony Experience, J-pop Karaoke Contest, English Singing Contest  คณะบริหารธุรกิจ ได้แก่ การเปิดโลกวิชาการทางธุรกิจ, TNI Othello Competition, Happy Booth Case (JE), BA Soft Power  คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้แก่ การจัดบูธกิจกรรมคณะ, การประกวด Cosplay คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้แก่ Industrial Arm, การจัดบูธกิจกรรมคณะ และวิทยาลัยนานาชาติ ได้แก่ Booth Exhibition, TNIC Students Showcase ตลอดจนกิจกรรมการแสดงวัฒนธรรมไทย-ญี่ปุ่น และการออกร้านจำหน่ายสินค้าและของที่ระลึกของนักศึกษา